Responsive Ads Here

Thứ Tư, 3 tháng 11, 2021

CEO Nguyễn Tử Quảng xác nhận BKAV đang phát triển Bphone phiên bản đặc biệt dành cho Chính phủ 

CEO BKAV khẳng định dòng máy này được phát triển không hướng tới mục đích lợi nhuận, mà là để phục vụ cho việc bảo đảm an ninh quốc gia.

Trong một buổi livestream giao lưu với cộng đồng người dùng, đích thân CEO Nguyễn Tử Quảng đã tiết lộ BKAV đang phát triển một dòng Bphone đặc biệt dành cho một cơ quan Chính phủ.

Khi được một người dùng hỏi về việc BKAV cung cấp trang thiết bị cho các cơ quan Chính phủ nhằm tranh các rủi ro bảo mật từ các thiết bị của nước ngoài, CEO BKAV khẳng định đây là một “vấn đề về thị trường”.

Video đang HOT

“Nếu nhà nước có các chương trình đặt hàng như vậy thì chúng tôi sẵn sàng làm, nhưng hiện nay thì chưa có. Không thể cứ làm ra rồi các cơ quan nhà nước chưa có quy định để sử dụng, như vậy thì cũng không nên. Tốt nhất là mình cứ phát triển đã, còn khi nào Chính phủ có nhu cầu thì họ sẽ đặt hàng thôi”, ông Quảng cho biết.

Thế nhưng, ông Quảng sau đó tiết lộ rằng BKAV đang có một dòng máy đặc biệt, phục vụ cho một cơ quan đặc biệt của Chính phủ mà ông này không tiện nêu tên.

CEO Nguyễn Tử Quảng xác nhận BKAV đang phát triển Bphone phiên bản đặc biệt dành cho Chính phủ - Hình 1

Tính năng bảo mật trên Bphone

“Bphone đang có một dòng máy đặc biệt, được dùng ở trong các cơ quan đặc biệt của Chính phủ mà tôi không tiện tiết lộ. Trong 2 năm trở lại đây đã có dòng máy đó.”

Ông Quảng khẳng định dòng máy này được phát triển không hướng tới mục đích lợi nhuận, mà là để phục vụ cho việc bảo đảm an ninh quốc gia. “Làm riêng một dòng sản phẩm như vậy rất là tốn kém, nhưng chúng tôi rất tự hào vì nó tham gia góp phần vào bảo đảm an ninh quốc gia”.

CEO BKAV không đi sâu vào những thông số hay tính năng chi tiết của dòng máy này, mà chỉ nói rằng nó có bản chất như những chiếc Bphone thông thường, nhưng được trang bị một số tính năng bảo mật riêng biệt nhằm phục vụ đối tượng người dùng.

“Bản chất nó là điện thoại như của các bạn đang dùng, nhưng nó được thiết kế giống như dòng được xuất khẩu sang Ukraine cho các đối tượng là nguyên thủ hoặc yếu nhân sử dụng. Cũng có một phiên bản tương tự như vậy được sử dụng ở các cơ quan đặc biệt tại Việt Nam”.

Hồi tháng 3 năm nay, BKAV từng thông báo sẽ xuất khẩu mẫu Bphone B60 sang châu Âu. Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết BKAV nhận được đề nghị từ đối tác tạo ra một dòng máy có mức độ đảm bảo an ninh cao dành cho Yếu nhân, và đã lựa chọn mẫu Bphone B60 để làm nhiệm vụ này. Trước đó, Bphone B60 từng nhiều lần bị trì hoãn ngày ra mắt, và sau đó bị BKAV khai tử do hãng này đánh giá “không còn phù hợp với thị trường Việt Nam”.

Tin liên quan

  • CEO Nguyễn Tử Quảng: Tai nghe AirB Pro là sản phẩm phức tạp nhất BKAV từng chế tạo 
  • Thuê đối tác thiết kế và sản xuất, CEO Nguyễn Tử Quảng một mực khẳng định Bphone mới vẫn là “Made in Vietnam” 
  • Chạy theo giá rẻ, Bphone sắp ra mắt sẽ bị BKAV cắt giảm như thế nào? 
  • CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng xác nhận Bphone mới không còn là “Made in Vietnam” 

#Đồ_2_Tek
#bphone
#nguyễn_tử_quảng
#an_ninh_quốc_gia
#ceo_bkav
#b60
#tính_năng_bảo_mật
#ceo_nguyễn_tử_quảng
#bphone_b60
#bphone_phiên_bản_đặc_biệt
#bảo_mật_trên_bphoneThe post CEO Nguyễn Tử Quảng xác nhận BKAV đang phát triển Bphone phiên bản đặc biệt dành cho Chính phủ  first appeared on QUEEN MOBILE.


CEO Nguyễn Tử Quảng xác nhận BKAV đang phát triển Bphone phiên bản đặc biệt dành cho Chính phủ 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét