Responsive Ads Here

Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2022

Tổng thống Zelensky tới tiền tuyến miền Đông động viên binh sĩ


Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 29/5 đã tới mặt trận ở tỉnh Kharkiv để động viên các binh sĩ Ukraine đang chiến đấu bảo vệ tổ quốc. “Các bạn đã mạo hiểm tính mạng vì chúng tôi, vì đất nước Ukraine”, ông Zelensky nói với các binh sĩ.

Trong đoạn video do Văn phòng Tổng thống Ukraine công bố trên Telegram, các binh sĩ đã đưa ông Zelensky tới thăm các tòa nhà ở tỉnh Kharkiv bị tàn phá do trúng đạn pháo và tên lửa của Nga.

Đoàn của Tổng thống Zelensky tới thị sát tuyến đường có xác nhiều phương tiện quân sự Nga bị phá hủy.

“Trong cuộc chiến này, đối phương đang làm mọi cách để ít nhất thu về một số kết quả. Nhưng họ phải hiểu từ lâu rằng chúng ta sẽ bảo vệ tổ quốc mình đến người cuối cùng. Chúng ta sẽ chiến đấu và cuối cùng sẽ chiến thắng”, Tổng thống Zelesky nói trong đoạn video.

Nhà lãnh đạo Ukraine cũng gặp gỡ các quan chức địa phương, bao gồm thống đốc tỉnh Kharkiv và thị trưởng thành phố Kharkiv, để thảo luận về các chương trình tái thiết hậu chiến. Ông Zelensky đề nghị các quan chức tìm kiếm các dự án để tái thiết những khu vực bị tàn phá, giúp “các quận bị tàn phá có được bộ mặt mới”.

Nhiều tiếng nổ đã vang lên tại thành phố Kharkiv chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Zelensky tới thăm, Reuters cho biết. Đã có một cột khói sẫm màu bốc lên ở khu vực đông bắc của thành phố.

Chánh văn phòng tổng thống Ukraine, ông Andriy Yermak, cho biết lực lượng Nga hiện vẫn kiểm soát một số khu vực thuộc tỉnh Kharkiv. Những ngày gần đây, Nga bắt đầu pháo kích trở lại nhắm vào Kharkiv sau vài tuần tương đối yên ắng.

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự hôm 24/2, Tổng thống Zelensky đã ở lại Kyiv để chỉ huy nỗ lực phòng thủ của quân dân Ukraine. Ông Zelensky được đánh giá đã thành công với các bài phát biểu qua Internet khi kêu gọi được sự hỗ trợ về tài chính, quân sự, nhân đạo từ hàng chục quốc gia, giúp quân đội Ukraine trụ vững cho đến nay.

Video siêu pháo tự hành Malka khai hỏa tấn công mục tiêu ở Ukraine Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/5 đăng tải một video cho thấy đội pháo hạng nặng Malka phá hủy các vị trí quân sự của Ukraine trong một khu rừng.
Duy Anh
Ảnh: Reuters

The post Tổng thống Zelensky tới tiền tuyến miền Đông động viên binh sĩ first appeared on Tin tức công nghệ.

The post Tổng thống Zelensky tới tiền tuyến miền Đông động viên binh sĩ first appeared on QUEEN MOBILE.


Tổng thống Zelensky tới tiền tuyến miền Đông động viên binh sĩ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét