Responsive Ads Here

Thứ Tư, 22 tháng 6, 2022

Apple đứng ngoài việc phát triển tiêu chuẩn cho vũ trụ ảo cùng Big Tech

Reuters dẫn lời nhóm Diễn đàn Tiêu chuẩn Vũ trụ ảo (Metaverse Standards Forum – MSF) tuyên bố hôm 21/6 cho biết tham gia còn có nhiều công ty lớn trong lĩnh vực không gian, sản xuất chip như Nvidia, Qualcomm, công ty game Epic Games và các tổ chức như World Wide Web Consortium (W3C)…
Điều đáng chú ý là trong danh sách tham gia MSF không có mặt Tập đoàn công nghệ Apple mà các nhà phân tích dự báo sẽ trở thành đối thủ thống trị trong cuộc đua vũ trụ ảo trong thời gian tới. Ngoài ra, các công ty trò chơi Roblox và Niantic cũng như các nền tảng vũ trụ ảo như The Sandbox hay Decentraland cũng không có tên trong danh sách tham gia MSF.

Ảnh: Meta
Theo đó, nhóm Diễn đàn Tiêu chuẩn Vũ trụ ảo nhằm kết nối các tiêu chuẩn giữa nhiều tổ chức và công ty để mang lại “khả năng tương tác thế giới thực” trong vũ trụ ảo (metaverse). Đồng thời sẽ thúc đẩy các tiêu chuẩn mở, có tính tương tác cho công nghệ thực tế ảo, không gian địa lý và 3D.
Các tiêu chuẩn mở sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng cùng một nội dung trên nhiều nền tảng khác nhau, hoặc người dùng có thể chuyển dữ liệu từ dịch vụ này sang dịch vụ khác. Tuy nhiên, tiêu chuẩn chung không có nghĩa là các công ty sẽ tạo ra các vũ trụ liên kết như cách hoạt động của World Wide Web (không gian thông tin toàn cầu).
“Các nhà lãnh đạo trong ngành cho rằng tiềm năng của metaverse sẽ được hiện thực hóa tốt nhất nếu nó được xây dựng trên nền tảng các tiêu chuẩn mở”, tuyên bố của nhóm cho biết.

Avata không chân của Mark Zuckerberg trong metaverse. Ảnh: Meta
Hiện các công ty đang chạy đua phát triển metaverse, trong đó Meta dự kiến tung ra thiết bị đeo thực tế ảo Cambria trong năm nay. Meta đặt cược tương lai vào metaverse và đã đầu tư rất lớn vào vũ trụ ảo. Công ty này cho biết sẽ chi ít nhất 10 tỉ USD trong năm nay để nghiên cứu và phát triển công nghệ thực tế ảo, trong đó gồm nhiều thiết bị kính đeo.
Trong khi đó, Apple cũng đang phát triển thực tế ảo và có thể bước vào cuộc chơi cũng với một thiết bị đeo thực tế ảo.
Theo Crunchbase, giới đầu tư mạo hiểm đã rót 10 tỉ USD vào các công ty khởi nghiệp liên quan đến thế giới ảo vào năm 2021. Con số này chưa bao gồm ngân sách từ Big Tech. Các nhà phân tích của Goldman Sachs ước tính khoảng 1.350 tỉ USD sẽ được đầu tư cho phát triển các công nghệ ảo trong những năm tới.
Thế Mạnh

Nguồn: https://ift.tt/OoZ7Pvh Từ khóa, Tags: #Big_Tech #METAVERSE #vũ_trụ #MSF #W3C #ảo #Apple #The_Sandbox #đứng_ngoài #AVATA #Tập_đoàn_công_nghệ_Apple #ROBLOX #tiêu_chuẩn #Epic_Games #world_wide_web #Công_nghệ_Thực_Tế_Ảo #công_ty_mẹ #microsoft #tương_thích #nvidia

The post Apple đứng ngoài việc phát triển tiêu chuẩn cho vũ trụ ảo cùng Big Tech first appeared on Tin tức công nghệ.

The post Apple đứng ngoài việc phát triển tiêu chuẩn cho vũ trụ ảo cùng Big Tech first appeared on QUEEN MOBILE.


Apple đứng ngoài việc phát triển tiêu chuẩn cho vũ trụ ảo cùng Big Tech

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét