Responsive Ads Here

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2022

Lào Cai: Tái thả 20 cá thể động vật hoang dã về tự nhiên


Vườn Quốc Gia Hoàng Liên tổ chức tái thả động vật hoang dã sau cứu hộ về môi trường tự nhiên – Ảnh P.Q
Thông tin từ Vườn Quốc gia Hoàng Liên, đợt tái thả lần này có 20 cá thể động vật hoang dã thuộc 5 loài được tiếp nhận và cứu hộ thành công, đủ điều kiện tái thả về môi trường tự nhiên.
Bao gồm: 3 cá thể cu li nhỏ (Nycticebus pygmaeus); 5 cá thể rùa đầu to (Platysternon megacephalum); 6 cá thể cầy vòi mốc (Paguma larvata); 2 cá thể mèo rừng (Prionailurus bengalensis); 04 cá thể trăn đất (Python molurus)

Cán bộ Vườn Quốc gia Hoàng Liên tái thả động vật về với tự nhiên – Ảnh P.Q
Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên cho biết, “từ năm 2021 Trung tâm cứu hộ – Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên nhận được 20 cá thể từ các vụ việc của lực lượng kiểm lâm, công an đấu tranh phát hiện và xử lý, cùng với sự kết hợp của người dân trên địa bàn chủ động hiến tặng.
Những cá thể này sau khi đưa về trung tâm, chúng tôi đã thực hiện những biện pháp cứu hộ, sơ cứu, chữa lành vết thương và chăm sóc. Quá trình này tùy thuộc vào từng loài, có thể từ 6 tháng cho đến 2 năm mới đảm bảo các loài này có khả năng sinh tồn khi được tái thả về với tự nhiên. Trước khi tái thả, chúng tôi đã nghiên cứu điều kiện vùng miền phù hợp với từng cá thể để đảm bảo chúng có thể hòa nhập và phát triển tốt”.

Động vật hoang dã sau cứu hộ được tái thả về môi trường tự nhiên – Ảnh P.Q
Việc Vườn Quốc gia Hoàng Liên tổ chức tái thả động vật hoang dã sau cứu hộ về môi trường tự nhiên là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh Lào Cai (12/7/1907 – 12/7/2022) và 20 năm thành lập Vườn Quốc gia Hoàng Liên (12/7/2002 – 12/7/2022).
Trên địa bàn tỉnh Lào Cai hiện có 955 loài động vật hoang dã có giá trị bảo tồn mức quốc gia và toàn cầu. Trong đó có 155 loài quý, hiếm; 20 loài quý hiếm nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và Sách Đỏ thế giới; 19 loài thuộc phụ lục của CITES; 22 loài đặc hữu điển hình cho vùng núi cao Hoàng Liên Sơn.
Phúc Điền

Nguồn: https://ift.tt/dzcJhbn Từ khóa, Tags: #Vườn_quốc_gia_Hoàng_Liên #động_vật_hoang_dã #cá_thể #Lào_Cai #thả #cu_li_nhỏ #rùa_đầu_to #trăn_đất #cầy_vòi #Trung_tâm_Cứu_hộ #Python #Nguyễn_Hữu_Hạnh #cứu_hộ #mèo_rừng #tự_nhiên #CITES #Hoàng_Liên_Sơn #Sách_đỏ_Việt_Nam #sách_đỏ #hiến_tặng

The post Lào Cai: Tái thả 20 cá thể động vật hoang dã về tự nhiên first appeared on Tin tức công nghệ.

The post Lào Cai: Tái thả 20 cá thể động vật hoang dã về tự nhiên first appeared on QUEEN MOBILE.


Lào Cai: Tái thả 20 cá thể động vật hoang dã về tự nhiên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét