Responsive Ads Here

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2022

Nga phạt Google 260.000 USD vì tái vi phạm quy định lưu trữ dữ liệu


Trụ sở Google tại New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một tòa án ở Moskva ngày 16/6 phạt công ty Google thuộc Tập đoàn Alphabet 15 triệu ruble (260.000 USD) do từ chối tuân thủ luật pháp của Nga yêu cầu các công ty công nghệ lưu trữ dữ liệu người dùng trên lãnh thổ Nga.
Phán quyết của tòa án nêu rõ: “Google tái vi phạm quy định ghi, hệ thống hóa, lưu trữ và trích xuất dữ liệu cá nhân của công dân Nga và bị áp đặt mức phạt 15 triệu ruble.”
Theo tòa án, tháng 8/2021, Google bị phạt 3 triệu ruble vì từ chối lưu trữ dữ liệu người dùng tại Nga nhưng cho đến nay vẫn chưa khắc phục vi phạm này.
Trước đó, Cơ quan giám sát thông tin Nga (Roscomnadzor) cho biết Google, Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác chưa lưu trữ dữ liệu cá nhân người dùng Nga trên lãnh thổ nước này trước ngày 1/7/2021 và đã lập biên bản vi phạm đối với Google.
Cơ quan này cũng cho biết đang chờ đợi câu trả lời từ Facebook và Twitter sau đó sẽ quyết định có khởi tố hành chính hay không.
Theo Roscomnadzor, hiện khoảng 600 các công ty nước ngoài có đại diện tại Nga đã thực hiện đúng quy định lưu trữ dữ liệu người dùng Nga trên lãnh thổ nước này./.
Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://ift.tt/SZ5VwQ9 Từ khóa, Tags: #lưu_trữ_dữ_liệu #google #công_ty_Google #Tập_đoàn_Alphabet #phạt #ruble #vi_phạm #hệ_thống_hóa #người_dùng #từ_chối #tòa_án #trích_xuất #khắc_phục #quy_định #mức_phạt #phán_quyết #công_ty_nước_ngoài #lãnh_thổ #Twitter #moscow

The post Nga phạt Google 260.000 USD vì tái vi phạm quy định lưu trữ dữ liệu first appeared on Tin tức công nghệ.

The post Nga phạt Google 260.000 USD vì tái vi phạm quy định lưu trữ dữ liệu first appeared on QUEEN MOBILE.


Nga phạt Google 260.000 USD vì tái vi phạm quy định lưu trữ dữ liệu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét