Responsive Ads Here

Thứ Tư, 15 tháng 6, 2022

Nguyên nhân san hô chết hàng loạt, phủ trắng biển Hòn Mun


Để ghi nhận được những hình ảnh thực tế nhất, phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã đi và lặn xuống biển cùng đội lặn của Ban quản lí vịnh Nha Trang tại khu vực đảo Hòn Mun.
Phóng viên Nguyễn Hòa: “Thưa quý vị, sau khoảng 15 phút đi ca nô thì chúng tôi đã có mặt tại đảo Hòn Mun. Đây là một đảo có địa hình rất là đẹp, nhiều hòn đá xếp chồng lên nhau tựa như một bức tranh vẽ. Trong thời gian qua, báo chí cũng đã phản ánh về tình trạng san hô ở xung quanh đảo bị chết hàng loạt, đang là vấn đề rất là nghi ngại. Sau đây mời quý vị khán giả theo chân chúng tôi đi tìm hiểu thực trạng san hô chết ở đây đang diễn ra như thế nào?”
Dưới đáy biển tại Hòn Mun, những rạn san hô bị hư hại, chết ngổn ngang. Trên bờ là một dải trắng xóa và không khó để nhận ra, san hô chết, thậm chí có những mảng rất to
Ông HUỲNH BÌNH THÁI, Trưởng Ban Quản lý Vịnh Nha Trang, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa:“Hiện nay, Vịnh Nha Trang nói chung và riêng Hòn Mun một số cái lượng san hô sừng ven bờ là đang bị suy giảm nghiêm trọng, nguyên nhân chủ yếu là xuất phát từ 2 cơn bão. Cái hiện tượng này thì phải nói rất là nghiêm trọng đối với việc suy giảm san hô ở Vịnh Nha Trang. Và hiện nay chúng tôi rất tích cực tìm giải pháp nguyên nhân và làm sao để sớm phục hồi cái khu vực này.”
Trước thực trạng san hô bị chết tại khu vực biển Hòn Mun, theo PGS, TS Nguyễn Tác An nguyên Viện trưởng Viện hải dương học Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, thì cần sớm có ý kiến của các chuyên gia và những nhà khoa học để đề xuất các giải pháp xử lý, khắc phục vụ bảo vệ nguồn tài nguyên biển này.
PGS, TS NGUYỄN TÁC AN, nguyên Viện trưởng Viện hải dương học Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa: “Tôi nghĩ đầu tiên cần có một tổ chức, chuyên gia để họ đánh giá mức độ suy thoái nào, loại san hô nào. Thì tôi nghĩ những nhà khoa học sẽ giúp cho địa phương làm giảm được suy giảm và sẽ phục hồi được. Tôi nghĩ để bảo vệ được thì cần có chính sách khai thác thiên nhiên hợp lý. Và theo thực tế thì tôi thấy cần được quan tâm và có sự vào cuộc của người dân bản địa, người ta phải được sử dụng, trọng dụng nó để họ bảo vệ nó.”
Vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới. Ở đây, có quần thể sinh thái biển đa dạng từ san hô, thảm cỏ biển, cho tới rừng ngập mặn, vùng đáy mềm hoặc vách đá. Trước sự biến đổi khí hậu, sức ép phát triển kinh tế, hệ sinh thái tự nhiên nơi đây đang ngày càng suy giảm nghiêm trọng và cần sớm có giải pháp khắc phục bảo vệ tài nguyên biển.
Thực hiện : Duy Hòa Việt Bảo

Nguồn: https://ift.tt/xGQoksm Từ khóa, Tags: #Hòn_Mun #san_hô #Vịnh_Nha_Trang #Đảo_Hòn_Mun #Tỉnh_ủy_Khánh_Hòa #đáy_biển #Biển_Hòn_Mun #Nguyễn_Tác_An #Duy_Hòa_Việt_Bảo #Huỳnh_Bình_Thái #Viện_Hải_dương_học_Nha_Trang #trên_bờ #Khánh_Hòa #chết #Nguyễn_Hòa #quý_hiếm #trắng #lặn_xuống #ca_nô #hàng_loạt

The post Nguyên nhân san hô chết hàng loạt, phủ trắng biển Hòn Mun first appeared on Tin tức công nghệ.

The post Nguyên nhân san hô chết hàng loạt, phủ trắng biển Hòn Mun first appeared on QUEEN MOBILE.


Nguyên nhân san hô chết hàng loạt, phủ trắng biển Hòn Mun

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét