Responsive Ads Here

Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2022

Israel nỗ lực bảo tồn các loài rùa biển quý hiếm


Nhiều con rùa biển có nguy cơ tuyệt chủng mới đây đã được thả về tự nhiên trên một bãi biển bên bờ Địa Trung Hải. Ảnh minh họa: AFP
Theo các nhà khoa học, số rùa được thả lần này gồm 15 con rùa biển Loggerhead và 2 con rùa biển xanh. Chúng đã được lần lượt đưa tới Trung tâm Cứu hộ rùa biển của Israel vào mùa Đông năm ngoái, với tình trạng tổn thương bề ngoài khác nhau mà nguyên nhân được cho là do các vụ nổ dưới nước. Những con rùa này đã được chăm sóc tích cực trong nhiều tháng, với giai đoạn ban đầu bằng thuốc kháng sinh và hóa chất.
Ông Yaniv Levy – nhà sinh thái học về rùa biển, kiêm điều hành Trung tâm Cứu hộ rùa biển – cho biết trước khi thả những con rùa này, các nhà sinh vật học đã kiểm tra một cách kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo “không để lại sai sót nào” và “những con rùa được thả về tự nhiên đang trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh”.
Sau khi vệ sinh sạch sẽ từng con rùa và đo kích thước, cân nặng của chúng, các nhà khoa học đã gắn thẻ giám sát bằng vệ tinh lên mai của một số con rùa nhằm tiếp tục theo dõi vị trí và nghiên cứu hành vi sau này của chúng trong tự nhiên.
Các loài rùa trên đã được Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) đưa vào danh sách các loài bị đe dọa và có nguy cơ tuyệt chủng, đồng thời cũng được luật pháp của Israel bảo vệ.
Lê Đạt (TTXVN)

Nguồn: https://ift.tt/6IWaiTN Từ khóa, Tags: #rùa_biển #israel #tuyệt_chủng #địa_trung_hải #quý_hiếm #rùa #bãi_biển #bảo_tồn #thả #sinh_thái_học #nhà_sinh_vật_học #loài_rùa #tổ_chức_bảo_tồn_thiên_nhiên_quốc_tế #vết_thương #thuốc_kháng_sinh #tự_nhiên #miền_trung #đưa_tới #dưới_nước #bề_ngoài

The post Israel nỗ lực bảo tồn các loài rùa biển quý hiếm first appeared on Tin tức công nghệ.

The post Israel nỗ lực bảo tồn các loài rùa biển quý hiếm first appeared on QUEEN MOBILE.


Israel nỗ lực bảo tồn các loài rùa biển quý hiếm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét