Responsive Ads Here

Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2022

Làn da của cô bé bị bom Napalm đốt trong chiến tranh Việt Nam đã hồi phục


Bức tranh nổi tiếng thế giới làm dấy lên sự phẫn nộ đối với cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam
Ở tuổi 59, bà Kim Phúc mới hoàn tất chương trình điều trị mới nhất và giờ đang lấy lại phần lớn làn da bình thường của mình sau nhiều năm chữa trị bằng những phương pháp khoa học tiên tiến nhất.
Bức ảnh nổi tiếng thế giới về sự tàn khốc của chiến tranh với hình ảnh cô bé Việt Nam trần truồng bị bỏng toàn thân bởi bom Napal của Mỹ đã làm dấy lên làn sóng phản đối chiến tranh tại Việt Nam trên toàn thế giới.
Chính người phóng viên chiến tranh đã lập tức bế cô bé này đến trạm quân y và yêu cầu chữa trị, cho dù các bác sĩ tại đó đều cho rằng cô bé không thể qua khỏi.
Sau khi được sơ cứu tại chỗ, Kim Phúc sang Canada sống, nơi cô được chăm sóc tại một cơ sở ở Miami, Viện Da liễu và Laser Miami. Nỗi đau thể xác theo suốt quãng đời của cô.

Bà Kim Phúc bên gia đình với làn da chưa được điều trị hoàn toàn
Với sự trợ giúp của nhiều nhà khoa học, bà Kim Phúc nhận các buổi trị sẹo bằng Laser CO2 phân đoạn để làm giãn sẹo. Ban đầu, tia laser này được sử dụng để làm phẳng các nếp nhăn quanh mắt, nó tạo ra các lỗ cực nhỏ trên da, cho phép da sau này hấp thụ tốt hơn các phương pháp điều trị dựa trên collagen được tiêm vào các mô.
“Tôi không còn là cô gái bị thiêu cháy bởi Napalm, mà là một người sống sót kêu gọi hòa bình”, bà Kim Phúc chia sẻ sau khi kết thúc đợt điều trị tiên tiến này.
Yến Như
Theo Top Sante
Tin liên quan “Em bé Napalm” Kim Phúc nhận giải thưởng Vì hòa bình tại Đức

Nguồn: https://ift.tt/j3eXpT9 Từ khóa, Tags: #Kim_Phúc #bom_napalm #Napan #chiến_tranh_việt_nam #cô_bé #người_sống_sót #làn_da #Top_Sante #thiêu #phóng_viên_chiến_tranh #trạm_quân_y #Yến_Như #bom #đốt #chiến_tranh #trần_truồng #hồi_phục #cháy #hòa_bình #nổi_tiếng_thế_giới

The post Làn da của cô bé bị bom Napalm đốt trong chiến tranh Việt Nam đã hồi phục first appeared on Tin tức công nghệ.

The post Làn da của cô bé bị bom Napalm đốt trong chiến tranh Việt Nam đã hồi phục first appeared on QUEEN MOBILE.


Làn da của cô bé bị bom Napalm đốt trong chiến tranh Việt Nam đã hồi phục

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét