Responsive Ads Here

Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2022

Ô tô điện Tesla sẽ không có chìa khóa kể từ tháng 7

Khi Model 3 và Model Y lần đầu tiên được giới thiệu, việc Tesla quyết định không cung cấp những chiếc chìa khóa thông thường đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Lập luận của công ty là tại sao mọi người lại bận tâm đến chìa khóa truyền thống trong khi có thể chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh để mở cửa ô tô? Nhưng sau đó Tesla vẫn cung cấp thẻ xe cho những khách hàng lo ngại về các vấn đề khi không có chìa khóa.

Chìa khóa của dòng xe Tesla Model 3 và Model Y.
Tuy nhiên, công ty đã sớm kiểm tra lại và thông báo những chiếc chìa khóa thông minh sẽ được cung cấp cho những mẫu xe cỡ nhỏ hơn.
Vào thời điểm đó, nhà sáng lập Elon Musk tuyên bố: “Chúng tôi thực sự cần sản xuất một chiếc chìa khóa thông thường cho chủ nhân của những chiếc xe hơi. Hiện tại, chìa khóa thông minh cho dòng Model 3 đã có sẵn trên trang web của Tesla”. Các mẫu xe chạy điện cỡ lớn hơn như Model S và Model X luôn nhận được các trang bị như một tiêu chuẩn vốn có, nhưng theo Drive Tesla Canada, điều đó có thể sẽ sớm thay đổi.

Hai mẫu xe Model S và Model X có khả năng sẽ sớm xuất kho mà không kèm chìa khóa.
Cửa hàng thông báo rằng, người mua các mẫu Model S và Model X mới hiện phải trả thêm tiền cho chiếc chìa khóa cầm tay. Một khách hàng cũng chia sẻ, chiếc sedan hàng đầu mới mua của anh ấy không đi kèm với chìa khóa thông minh.
Bên cạnh đó, một cố vấn giao hàng được cho là đã nói với anh ấy, thay đổi sẽ được thực hiện đối với các xe được giao sau ngày 1/7/2022.
Một số chủ sở hữu xác nhận họ cũng chưa nhận được chìa khóa thông minh cầm tay của những chiếc Tesla mới mua. Có vẻ như quy trình vẫn đang ở giai đoạn bắt đầu, bởi những người khác đã nhận được chìa khóa báo cáo lại rằng chúng không hoạt động. Tesla chưa đưa ra tuyên bố chính thức về quyết định này, nhưng CarBuzz đã liên hệ với nhà sản xuất ô tô để làm rõ.
Sau đó, một email nội bộ được công khai nhằm giải thích rằng phần lớn chủ sở hữu những chiếc xe Tesla không bận tâm đến việc có chìa khóa hay không vì họ thích sử dụng thẻ hoặc ứng dụng trên thiết bị di động. Đồng thời, họ cũng không cần quá lo sợ bởi những đợt giao hàng sắp tới vẫn sẽ đi kèm với một bộ thẻ mở khóa.

Người dùng xe Tesla sử dụng điện thoại thông minh để mở khóa xe.
Cuối cùng vào năm 2020, Tesla đã sẵn sàng cho Model S và Model X sử dụng công nghệ thẻ khóa. Trong khi một số người than thở về việc mất đi chiếc chìa khóa cầm tay quan trọng, thì công ty được cho là đang tìm cách giảm thiểu chất thải điện tử.
Người sử dụng xe dường như cũng thực sự không bận tâm, các dòng tweet và bình luận về vấn đề này cho thấy nghiên cứu của Tesla hoàn toàn đúng. Chủ sở hữu không cảm thấy phiền khi thiếu chìa khóa và thích sử dụng điện thoại thông minh hoặc thẻ khóa của họ hơn. Tesla có thể là hãng đầu tiên làm điều này, nhưng xu hướng này được kỳ vọng sẽ mở rộng sang các nhà sản xuất khác trong những năm tới.

Thẻ chìa khóa của Tesla.
Thêm nữa, Tesla không loại bỏ hoàn toàn chìa khóa. Lướt nhanh trên cửa hàng trực tuyến của nhà sản xuất ô tô sẽ thấy những chiếc chìa khóa thông minh vẫn đang sẵn sàng được chốt đơn. Đối với Model X, chúng có giá 175 USD (khoảng 4 triệu đồng). Điều này có thể đem đến tin vui cho một số người bởi những chiếc chìa khóa thông thường không chỉ là thứ gì đó đẹp đẽ mà có lẽ còn bởi họ thích những thứ giản đơn và quen thuộc./.
CTV Thu Ánh/VOV.VN Theo Carbuzz

Nguồn: https://ift.tt/F0gKD1V Từ khóa, Tags: #Model_X #Tesla #Model_S #chìa_khóa #ô_tô_điện #Model_Y. #giao_hàng #Model_3 #Model_Y #Tesla_Model_3 #bận_tâm #cầm_tay #thông_minh #Họ_Phong #nhà_sản_xuất_ô_tô #thẻ #mở_khóa #chạy_điện #chủ_sở_hữu #Elon_Musk

The post Ô tô điện Tesla sẽ không có chìa khóa kể từ tháng 7 first appeared on Tin tức công nghệ.

The post Ô tô điện Tesla sẽ không có chìa khóa kể từ tháng 7 first appeared on QUEEN MOBILE.


Ô tô điện Tesla sẽ không có chìa khóa kể từ tháng 7

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét