Responsive Ads Here

Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2022

‘Đội quân’ ba gác phía chủ nhà uy hiếp người thuê nhà khi hai bên mâu thuẫn

“Xảy ra mâu thuẫn thì phải tìm đến các cơ quan pháp luật nhưng đằng này họ lại hành xử không khác gì luật rừng. Uất ức hơn khi sự việc xảy ra trong một thời gian dài từ cuối năm 2021 đến tháng 7-2022…”, bà H. nói.

'Đội quân' ba gác phía chủ nhà uy hiếp người thuê nhà khi hai bên mâu thuẫn - Hình 1

Anh D.T.Đ. đến cửa hàng nhưng đã bị khóa trong – Ảnh: T.T.

Video đang HOT

Nhiều người góp vốn thuê mặt bằng để bán bún chả ở số 67 Trung Hòa (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) gửi đơn kêu cứu đến cơ quan chức năng phản ánh bị “đội quân” ba gác, thanh niên bặm trợn uy hiếp.

“ Uy hiếp tinh thần…”

Ngày 6-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh D.T.Đ. (quê ở Hà Nam) làm nghề đầu bếp cho biết năm 2021 anh góp hơn 100 triệu đồng với một nhóm bạn để kinh doanh bún chả. Tuy nhiên, từ cuối năm 2021 đến giữa tháng 7-2022, không ít lần anh phải trình báo cơ quan công an.

“Đến hôm nay, đi qua số 67 Trung Hòa tôi vẫn còn sợ. Ngay giữa thủ đô mà họ lại có thể kéo đến uy hiếp tinh thần chúng tôi như vậy. Ngoài đội xe ba gác còn có nhiều thanh niên bặm trợn đến chửi bới, đe dọa…”, anh Đ. nói.

Bà N.T.H. ( Hà Nội) – người góp vốn khác – cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên mới mở được thời gian thì bỗng dưng họ kéo đến bao vây, lăng mạ, xúc phạm nhân phẩm chúng tôi khiến khách đến ăn bún phải quay ra về”.

“Đội quân” ba gác được chủ cho mượn nhà?

Chủ ngôi nhà nói trên là ông Nguyễn Hồng Phú (66 tuổi) và bà Nguyễn Thị Bích Liên (61 tuổi, cùng ở quận Đống Đa). Ông Phú, bà Liên ký hợp đồng cho ông An Quang (52 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, cùng ở Hà Nội) thuê nhà, thời hạn 10 năm kể từ ngày 15-8-2019.

Sau khi ông Quang ký hợp đồng thuê nhà thì đã kêu gọi nhiều người quen biết làm nghề đầu bếp, kế toán, bảo vệ góp vốn để kinh doanh bún chả. Sau đó người thuê đã thiết kế lại cửa hàng, đầu tư trang thiết bị, bàn ghế… để kinh doanh được vài tháng thì xảy ra dịch COVID-19, nên quán bún chả này thường xuyên phải đóng cửa đến thời điểm xảy ra mâu thuẫn.

Theo hợp đồng ký kết giữa hai bên, chủ nhà có quyền chấm dứt hợp đồng với người thuê khi “không trả tiền thuê quá 15 ngày trở lên mà không có lý do chính đáng”. Ngoài hợp đồng thì ngày 27-4-2021, ông Phú và ông Quang ký thỏa thuận đến ngày 15-6-2021 bàn giao lại nhà đang thuê. Đồng thời ông Phú phải hoàn tiền đặt cọc (khoảng 100 triệu đồng) và chấm dứt hợp đồng thuê nhà. Tuy nhiên, sau đó bà Liên, ông Phú vào TP.HCM thì bị “mắc kẹt” lại do dịch COVID-19.

'Đội quân' ba gác phía chủ nhà uy hiếp người thuê nhà khi hai bên mâu thuẫn - Hình 2

Nhiều người lạ mặt đến tháo dỡ đồ đạc trong quán bún chả khi không được sự đồng ý của người thuê – Ảnh: T.T.

Trao đổi với phóng viên, bà Liên và ông Phú nói người thuê vi phạm hợp đồng, trong khi ông Quang cho rằng chủ nhà chưa chấm dứt hợp đồng và không trả tiền đặt cọc.

“Chúng tôi thuê 10 năm, anh em góp vốn đầu tư hàng trăm triệu đồng vào cửa hàng nhưng suốt 2 năm xảy ra dịch không làm ăn được gì. Có khách thuê mới đáng ra phía chủ nhà phải thanh lý hợp đồng với chúng tôi, trả lại tiền đặt cọc. Nhưng họ lại không thực hiện theo những gì đã ký…”, ông Quang nói.

Ông Quang cho biết thêm: “Đang trong thời gian hai bên giải quyết những vướng mắc dẫn đến mâu thuẫn thì bất ngờ phía chủ nhà đưa “đội quân” ba gác cùng nhiều người lạ mặt, bặm trợn đến uy hiếp chúng tôi”.

Lý giải về việc xuất hiện cùng “đội quân” ba gác tại quán bún chả số 67 đường Trung Hòa để “giải quyết” mâu thuẫn với người thuê nhà thì bà Liên trả lời: “Chúng tôi cho họ (“đội quân” ba gác) mượn nhà nên đến để bàn giao… Họ đến rất im lặng và yêu cầu (người thuê, nhóm của ông Quang) ra khỏi nhà. Rất chừng mực, còn xưng hô bố con…”.

Tuy nhiên, từ clip cho thấy “đội quân” ba gác đã uy hiếp tinh thần, xúc phạm nhân phẩm nhiều người… Điều lạ là một số người trong “đội quân” ba gác này từng xuất hiện tại số 200 đường Nguyễn Tuân (quận Thanh Xuân) để bao vây một cửa hàng mà Tuổi Trẻ Online phản ánh ngày 17-7.

Phóng viên Tuổi Trẻ liên hệ với lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy để làm rõ thông tin thì vị này cho biết nên gặp trực tiếp người có đơn và tới Công an phường Trung Hòa để hỏi thêm thông tin.

Được biết Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục mời một số người lên làm việc sau khi có đơn tố giác của những người góp vốn thuê mặt bằng kinh doanh bún chả.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Huy Thành, trưởng Công an phường Trung Hòa, cho hay liên quan đến vụ việc tại số nhà 67 đường Trung Hòa, sau khi có người đến trình báo, đơn vị này đã tiếp nhận vụ việc đồng thời chuyển hồ sơ lên Công an quận Cầu Giấy. Sau khi xem clip “đội quân” ba gác bao vây cửa hàng, ông Thành cho biết những hình ảnh này đã được bà T. gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy.

Tin liên quan

  • TP.HCM: Mẹ rủ con trai giết chồng cũ vì thường xuyên bị bạo hành
  • Khởi tố kẻ đâm chết vợ vì ghen
  • Nghĩ bị xem thường, ra tay sát hại vợ cũ
  • Vụ vác dao, bom xăng hỗn chiến do “tranh một bóng hồng”

#Pháp_luật
#mâu_thuẫn
#cơ_quan_chức_năng
#hà_nội
#uy_hiếp
#quận_cầu_giấy
#cửa_hàng
#luật_rừng
#mặt_bằng
#ba_gác
#cửa_hàng
#hà_nội
#quận_cầu_giấy
#mâu_thuẫn
#uy_hiếp
#cơ_quan_chức_năng
#luật_rừng
#mặt_bằng
#ba_gác

The post ‘Đội quân’ ba gác phía chủ nhà uy hiếp người thuê nhà khi hai bên mâu thuẫn first appeared on QUEEN MOBILE.


‘Đội quân’ ba gác phía chủ nhà uy hiếp người thuê nhà khi hai bên mâu thuẫn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét