Responsive Ads Here

Thứ Tư, 17 tháng 8, 2022

Xây dựng tiêu chuẩn cho hệ thống đổi pin xe điện

Bộ Giao thông vận tải đang lấy ý kiến dự thảo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) đối với hệ thống hoán đổi pin xe điện.

Bộ dự thảo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia do trường Công nghệ Giao thông vận tải xây dựng gồm 2 phần, trong đó có nêu các yêu cầu chung và các yêu cầu an toàn với các hệ thống này.

Tiêu chuẩn này cung cấp các yêu cầu, hướng dẫn cho các hệ thống hoán đổi ắc quy với mục đích hoán đổi ắc quy của các loại xe chạy điện (EVs) khi hệ thống truyền động của xe bị ngắt và khi hệ thống hoán đổi ắc quy được kết nối với lưới điện áp định mức lên đến 1.000 V xoay chiều (AC) và 1.500 V một chiều (DC). Các tiêu chuẩn được áp dụng cho các hệ thống đổi ắc quy cho xe điện được trang bị một hoặc nhiều hệ thống ắc quy có thể hoán đổi (SBS).

Video đang HOT

Xây dựng tiêu chuẩn cho hệ thống đổi pin xe điện - Hình 1

Việt Nam đang xây dựng tiêu chuẩn cho hệ thống đổi pin xe điện. Ảnh minh họa

Hệ thống hoán đổi ắc quy EV bao gồm trạm hoán đổi ắc quy (BSS); hệ thống hỗ trợ; hệ thống ắc quy có thể hoán đổi và hệ thống cung cấp điện. Hệ thống ắc quy được lưu trữ trong giá để bên trong trạm đổi.

Theo mô tả, hệ thống trạm đổi bao gồm hệ thống làn đường; hệ thống xử lý ắc quy; hệ thống lưu trữ; hệ thống nạp; hệ thống điều khiển và giám sát có thể cung cấp các chứng năng tháo/lắp, vận chuyển, lưu trữ, nạp ắc quy… Hệ thống điều khiển và giám sát theo dõi và điều khiển tất cả các quy trình và có thể kết nối với lưới điện.

Các giao tiếp trong hệ thống hoán đổi ắc quy điện có thể được chia thành giao tiếp bên trong và giao tiếp bên ngoài theo các chức năng khác nhau của hệ thống. Các giao tiếp bên ngoài đề cập đến các giao tiếp vật lý (kết nối điện, khóa cơ, lái, v.v.) và logic (giao thức truyền thông) giữa hệ thống hoán đổi ắc quy và các hệ thống khác. Các giao tiếp bên trong đề cập đến các giao tiếp vật lý và logic giữa các hệ thống trong hệ thống hoán đổi ắc quy, bao gồm các giao tiếp giữa trạm hoán đổi ắc quy và các hệ thống hỗ trợ.

Hệ thống hoán đổi ắc quy có thể được phân loại theo tính phù hợp để sử dụng trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt khác với những điều kiện được quy định trong tiêu chuẩn kỹ thuật này, nếu được nhà sản xuất công bố như vậy. Khi tồn tại bất kỳ điều kiện dịch vụ đặc biệt nào do khách hàng chỉ định, một thỏa thuận đặc biệt liên quan đến thử nghiệm sẽ được thực hiện giữa nhà sản xuất hệ thống hoán đổi ắc quy và khách hàng.

Về yêu cầu an toàn, hệ thống trạm đổi phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu an toàn trong hệ thống phân làn đường; hệ thống xử lý ắc quy; hệ thống lưu trữ; hệ thống nạp; hệ thống ắc quy có thể hoán đổi; hệ thống cung cấp điện.

Ngoài ra, giao tiếp, bộ tiêu chuẩn đang dự thảo cũng yêu cầu tính bảo mật dữ liệu. Cụ thể là, bất kỳ giao tiếp nào giữa hai hoặc nhiều hệ thống trong BSS cũng như với các thực thể giao tiếp bên ngoài phải tránh các truy cập trái phép và đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu.

Thiết bị điện phải được trang bị tính năng bảo vệ chống điện giật do tiếp xúc trực tiếp và tiếp xúc gián tiếp. Cần xem xét các điều khoản liên quan tại TCVN 12669-1 (IEC 60204-1) và các yêu cầu của tiêu chuẩn sản phẩm tương ứng.

Tin liên quan

  • Công ty C&G Microwave xuất khẩu ăng ten kỹ thuật số sang Việt Nam và Ấn Độ
  • Giao thức Matter, hi vọng cho SmartHome?
  • Lỗ hổng bỏ qua mọi lớp bảo mật trên macOS
  • Trung Quốc phát triển máy bay không người lái để báo thời tiết

#Thế_giới_số
#việt_nam
#quốc_gia
#kỹ_thuật
#tiêu_chuẩn
#hệ_thống
#vận_tải
#bộ_giao_thông
#pin_xe_điện
#việt_nam
#quốc_gia
#hệ_thống
#tiêu_chuẩn
#kỹ_thuật
#vận_tải
#bộ_giao_thông
#pin_xe_điện

The post Xây dựng tiêu chuẩn cho hệ thống đổi pin xe điện first appeared on QUEEN MOBILE.


Xây dựng tiêu chuẩn cho hệ thống đổi pin xe điện

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét