Responsive Ads Here

Thứ Ba, 20 tháng 9, 2022

IOS 16 và 3 điều bạn nên làm ngay sau khi cài đặt

IOS 16 mang lại cho người dùng vô vàn các tính năng mới để trải nghiệm. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào khám phá chúng, bạn cần biết cách thiết lập chiếc iPhone của mình để tương thích với những tính năng này.

Phiên bản cập nhật phần mềm mới nhất của Apple mang tên iOS 16 vừa được trình làng vào tuần trước. Người dùng sẽ có thêm hàng loạt các tính năng vượt trội sau khi tiến hành nâng cấp như thu hồi và chỉnh sửa tin nhắn đã gửi, bên cạnh đó có dễ dàng xóa mọi người và đối tượng khỏi ảnh.

1. IOS 16 cho phép tạo tùy chọn hình nền mới cho màn hình khóa iPhone của bạn

Apple đã thiết kế lại hoàn toàn màn hình khóa trên IOS 16, cho phép bạn tùy chỉnh đầy đủ các yếu tố khác nhau, thêm các phím tắt để bạn cập nhật thời tiết và tin tức, đồng thời tạo nhiều cấu hình hình nền mà bạn có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại.

Vậy nên việc tùy chỉnh màn hình khóa là điều đầu tiên bạn làm sau khi cài đặt iOS 16.

Để tùy chỉnh màn hình khóa của bạn, hãy nhấn ngón tay của bạn xuống bất kỳ đâu trên màn hình khi màn hình bị khóa, sau đó mở khóa ngay thiết bị của bạn. Sau đó, một giao diện màn hình khóa hoàn toàn mới sẽ xuất hiện, nơi bạn có thể lựa chọn và tùy chỉnh các hình nền màn hình khóa khác nhau của mình.

Nếu bạn nhấn vào nút + ở dưới cùng bên phải để tạo hình nền mới, bạn có thể xem qua các hình nền khác nhau được Apple cung cấp sẵn, có thời tiết và thiên văn học, biểu tượng cảm xúc và hơn thế nữa. Một vài trong số các hình nền này chứa các tiện ích tích hợp sẵn, nhưng bạn cũng có thể thêm chúng sau.

3 điều người dùng IOS 16 nên làm sau khi tải xuống
Giao diện mới của tùy chọn màn hình khóa đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới ấn tượng

Nếu bạn tự tải lên ảnh của mình, hãy tìm ảnh có người hoặc vật thể rõ ràng ở tiền cảnh. Nếu bạn điều chỉnh hình ảnh vừa phải, bạn sẽ có thể sử dụng tính năng hiệu ứng chiều sâu mới; tính năng này đẩy thời gian đằng sau bất kỳ đối tượng nào được lấy nét, tạo ra một loại giao diện nhiều lớp.

Sau đó, bạn có thể nhấn vào bất kỳ thành phần nào của màn hình khóa, như ngày và giờ, để tùy chỉnh giao diện. Nếu bạn nhấn Thêm phím tắt, bạn có thể thêm các phím tắt trong suốt vào phần đó của hình nền.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Thêm và chọn xem bạn chỉ muốn sử dụng hình nền trên màn hình khóa hay cả màn hình chính.

Hàng loạt các phím tắt đáp ứng với nhu cầu người tiêu dùng
Hàng loạt các phím tắt đáp ứng với nhu cầu người tiêu dùng

2. Thiết lập một chế độ tập trung để bạn không bị phân tâm bởi các thông báo

Năm ngoái, Apple đã giới thiệu “Tập trung”, một phiên bản nâng cấp của chế độ “Không làm phiền”, mà bạn có thể cài đặt cấu hình để chỉ nhận các thông báo và cảnh báo quan trọng và chặn mọi thứ khác. Tuy nhiên, tính năng này đã được làm lại rất nhiều trên iOS 16, và bạn nên kiểm tra và thiết lập nếu muốn giảm bớt phiền nhiễu trên iPhone của mình.

Trong Cài đặt, đi tới Tập trung, sau đó chọn một cấu hình hoặc các cấu hình mà bạn muốn định cấu hình. Bên trong chế độ Tập trung, bạn có thể chọn nhận thông báo từ một số người và ứng dụng nhất định, hiển thị thông báo im lặng trên màn hình khóa, ẩn huy hiệu thông báo và làm cho hình nền màn hình khóa và màn hình chính của bạn tự động thay đổi khi bật chế độ Tập trung .

Ngoài ra, bạn có thể lên lịch khi bạn muốn bật cấu hình Tập trung (khi bạn đi ngủ) và tắt (khi bạn thức dậy). Nếu bạn sử dụng ứng dụng Sức khỏe, bạn có thể truy xuất thông tin về giấc ngủ của mình để chọn một lịch trình thích hợp khi sử dụng chế độ Tập trung này.

Chế độ tập trung giúp bạn không phân tâm bởi các thông báo
Chế độ tập trung giúp bạn không phân tâm bởi các thông báo

Và cuối cùng, bạn có thể sử dụng bộ lọc Focus để tùy chỉnh cách ứng dụng và cài đặt hệ thống tương tác với bạn. Ví dụ: bạn có thể thêm bộ lọc ứng dụng vào Safari để chỉ một số tab nhất định hiển thị hoặc thêm bộ lọc vào ứng dụng Email để chỉ một số thư email đến được với bạn. Đối với cài đặt hệ thống, bạn có thể bật một bộ lọc để tự động bật chế độ Tối và chế độ Tối ưu hiệu năng pin bất cứ khi nào cấu hình Tiêu điểm của bạn được bật.

Khi cấu hình Focus của bạn hoàn tất, bạn có thể vuốt xuống từ phía trên cùng bên phải của màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển, sau đó nhấn vào điều khiển Focus để bật bất kỳ cấu hình nào bạn đã tạo.

3. Thiết lập iPhoto để xóa ảnh và video trùng lặp nhằm giải phóng đống rác và giải phóng bộ nhớ

Và nếu bạn cần giải phóng một số dung lượng trên iPhone của mình một cách nhanh chóng, IOS 16 đã có một tính năng tích hợp trong Ảnh giúp rà soát thư viện ảnh của bạn để tìm các ảnh và video trùng lặp. Đây là một cách tuyệt vời để không chỉ dọn dẹp cơ bản mà còn xóa các tệp đang chiếm dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn.

Trong Ảnh, chuyển đến tab Album, vuốt xuống hết cỡ và nhấn vào Bản sao. Giờ đây, bạn có thể xem qua tất cả ảnh và video của mình và nhấn Hợp nhất cho từng bộ ảnh trùng lặp hoặc nhấn Chọn> Chọn tất cả> Hợp nhất để xóa tất cả các ảnh trùng lặp cùng một lúc. Ở cuối mỗi ảnh hoặc video, bạn sẽ thấy kích thước của các tệp, vì vậy, bạn sẽ muốn ưu tiên các tệp lớn hơn trước.

Thiết lập iPhoto để xóa ảnh và video trùng lặp nhằm giải phóng đống rác và giải phóng bộ nhớ
Thiết lập iPhoto để xóa ảnh và video trùng lặp nhằm giải phóng đống rác và giải phóng bộ nhớ

The post IOS 16 và 3 điều bạn nên làm ngay sau khi cài đặt appeared first on Tin tức công nghệ – HoangHaMobile.

Tue
#20_Sep_2022_18:35:54_+0000
#
#
#
#
#

Bài viết IOS 16 và 3 điều bạn nên làm ngay sau khi cài đặt đã xuất hiện đầu tiên vào ngày QUEEN MOBILE.
IOS 16 và 3 điều bạn nên làm ngay sau khi cài đặt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét