Responsive Ads Here

Thứ Bảy, 3 tháng 9, 2022

Vụ dọa lao máy bay xuống siêu thị Mỹ: Nghi phạm là ‘người nhà’, máy bay bị ăn cắp

Nghi phạm dọa lao máy bay xuống một siêu thị Walmart ở bang Mississippi (Mỹ) đã bị bắt sau khi đáp chiếc máy bay mà anh ta ăn cắp từ nơi mình làm việc gần 10 năm qua.

Vụ dọa lao máy bay xuống siêu thị Mỹ: Nghi phạm là người nhà, máy bay bị ăn cắp - Hình 1

Chiếc máy bay 2 động cơ mà Patterson ăn cắp khiến cảnh sát Tupelo và người dân trải qua hơn 5 tiếng căng thẳng vì không biết nó sẽ rơi hay hạ cánh ở đâu – Ảnh chụp màn hình NBC NEWS

Trong cuộc họp báo ngày 3-9 (giờ Mỹ), cảnh sát trưởng thành phố Tupelo John Quaka xác định nghi phạm bị bắt là Cory Wayne Patterson, một nhân viên của Tupelo Aviation khoảng 10 năm qua.

Patterson được cho là đã ăn cắp một chiếc máy bay cỡ nhỏ 2 động cơ của Tupelo Aviation và cất cánh từ sân bay Tupelo lúc 5h08 sáng 3-9 (giờ Mỹ).

“Patterson có thể thực hiện một số thao tác bay nhờ đọc hướng dẫn nhưng anh ta không phải là một phi công có giấy phép. Chúng tôi vẫn đang điều tra thêm”, cảnh sát trưởng Quaka nói với truyền thông.

Cũng theo cảnh sát, tại hãng bay Tupelo Aviation, nghi phạm chịu trách nhiệm tiếp nhiên liệu cho các máy bay. Chiếc máy bay bị ăn cắp là Beechcraft King Air C90 đã được đổ đầy nhiên liệu đêm trước đó, theo Đài CNN.

Khoảng 5h23 sáng 3-9, Patterson gọi điện cho đường dây nóng 911 của hạt Lee (nơi có thành phố Tupelo) và nói rằng anh ta sẽ lao máy bay xuống siêu thị Walmart của Tupelo. Ngay sau đó, siêu thị này và các khu vực xung quanh đã được sơ tán, nhiều đường phố chính ở Tupelo cũng bị phong tỏa.

Cảnh sát Tupelo đã liên lạc với Patterson và thuyết phục anh ta hạ cánh máy bay xuống sân bay Tupelo. Một phi công tư nhân đã hỗ trợ cảnh sát giúp Patterson, nhưng khi sắp đến sân bay, anh này đã quyết định hủy hạ cánh và tiếp tục bay về hướng tây bắc.

Trước tình hình này, cảnh sát một số hạt của Mississippi đã được báo động để chuẩn bị phương án đối phó.

Hơn 4 tiếng sau, Patterson đăng một bài đăng trên Facebook mà theo cảnh sát trưởng Quaka “về bản chất giống như một lời tạm biệt”. “Vào lúc đó, chúng tôi biết anh ấy sắp hết nhiên liệu”, người đứng đầu cảnh sát Tupelo nhận định.

Có thời điểm tín hiệu máy bay bị mất nhưng sau đó có lại. Khi cảnh sát cố liên lạc với máy bay lần nữa, Patterson đã hồi đáp và xác nhận đã đáp xuống một cánh đồng.

Cô Roxanne Ward, người sống gần nơi nghi phạm đáp máy bay, cho biết chiếc máy bay tiếp đất rất khó khăn. Khi nghe thấy tiếng máy bay lao tới, cô Ward đã chạy vội sang nhà cha chồng để trốn xuống hầm và nghe một tiếng động lớn bên trên ngay sau đó.

Đoạn video cô chia sẻ với Đài CNN cho thấy phần lớn chiếc máy bay còn nguyên vẹn, đang đậu trên cánh đồng, còn lực lượng thực thi pháp luật vây xung quanh nghi phạm.

Đài CNN dẫn nguồn tin riêng tiết lộ Patterson đối mặt hai cáo buộc là ăn cắp và đe dọa khủng bố, không loại trừ khả năng sẽ bị truy tố các tội danh liên bang. Cục Hàng không liên bang và Cục Điều tra liên bang Mỹ cũng đang vào cuộc điều tra.

Tin liên quan

  • Quân đội Mỹ cấm bay toàn bộ một phi đội trực thăng sau sự cố động cơ bốc cháy
  • Khủng hoảng nước ở Mỹ: Nước khắp mọi nơi nhưng không uống được giọt nào
  • ‘Thần kỳ’ phi công ngủ gật nhưng máy bay vẫn hạ cánh an toàn
  • Hàn Quốc phát triển máy bay không người lái tàng hình hỗ trợ tác chiến trên không

#Thế_giới
#máy_bay
#người_dân
#làm_việc
#mississippi
#cảnh_sát_trưởng
#siêu_thị_walmart
#patterson
#cảnh_sát_tupelo
#sân_bay_tupelo
#máy_bay
#làm_việc
#người_dân
#cảnh_sát_trưởng
#mississippi
#siêu_thị_walmart
#cảnh_sát_tupelo
#patterson
#sân_bay_tupelo

The post Vụ dọa lao máy bay xuống siêu thị Mỹ: Nghi phạm là ‘người nhà’, máy bay bị ăn cắp first appeared on QUEEN MOBILE.


Vụ dọa lao máy bay xuống siêu thị Mỹ: Nghi phạm là ‘người nhà’, máy bay bị ăn cắp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét